6 quy tắc giúp tránh sai lầm khi lựa chọn bàn sofa cho phòng khách của bạn.

01/01/2020
6 quy tắc giúp tránh sai lầm khi lựa chọn bàn sofa cho phòng khách của bạn.

Chọn một chiếc Bàn sofa cho phòng khách của bạn có vẻ như là một việc dễ dàng khi bạn bắt đầu có ý định mua nó. Thông thường bạn sẽ vào một cửa hàng mà bạn thích, chọn lấy một chiếc mà bạn thấy bắt mắt và mang về hoặc chờ được giao đến nhà bạn. Tuy nhiên không phải chiếc bàn sofa nào bạn chọn cũng có thể phù hợp với phòng khách của bạn. Bạn cần phải suy nghĩ tới nhiều yếu tố quyết định đến việc chọn bàn sofa phù hợp hơn là chỉ chú ý đến hình thức bắt mắt của chiếc bàn.

Đầu tiên bạn cần nghĩ tới, đó là nó cần có kích thước phù hợp với cả ba chiều Dài, Rộng và Cao. Các kích thước của bàn cần phải đúng tỷ lệ và cũng tỷ lệ với không gian phòng và đồ nội thất khác hiện có của bạn. Tiếp đến là các vật liệu sử dụng cần phải phù hợp với lối sống của bạn, nó cần phải thiết kế phù hợp với nhu cầu của gia đình bạn như phải  an toàn với trẻ em, có ngăn kệ đủ lưu trữ các vật dụng thường dùng (điều khiển từ xa trên TV và các vật dụng khác).

Chỉ sau khi bạn trả lời tất cả những yêu cầu này, bạn mới có thể thực sự bắt đầu tìm cho mình một chiếc bàn sofa hoàn hảo cho phòng khách của bạn. Vậy làm thế nào để bạn chọn được một Bàn sofa phù hợp? Chúng tôi đã vạch ra 6 quy tắc cần tuân thủ trước khi bạn quyết định lựa chọn một chiếc bàn sofa cho mình.


Quy tắc 1: Hãy chú ý đến chiều cao

Không có gì xấu hơn một bàn sofa quá cao hoặc quá thấp. Để đảm bảo bạn cảm thấy thoải mái trong không gian sống của mình, hãy chọn một bàn sofa có cùng chiều cao với mặt nệm Ghế sofa của bạn hoặc thấp hơn từ 3-5cm. Còn lại với các kích thước khác thì bạn có thể thấy hơi khó chịu và có cảm giác không thấy thoải mái.

 Độ cao tiêu chuẩn của bàn sofa


Quy tắc 2: Chú ý đến tỷ lệ chiều dài

Tương tự như việc tìm một chiếc bàn sofa có chiều cao phù hợp, bạn nên tìm một bàn có chiều dài phù hợp với chiều rộng của ghế sofa của bạn. Cụ thể, bàn sofa của bạn nên dài khoảng 2/3 (hai phần ba) chiều dài ghế sofa của bạn. Ví dụ, đối với ghế sofa của bạn dài 2m4 thì bạn nên tìm một bàn sofa dài 1m6.

 


Quy tắc 3: Không gian xung quanh bàn sofa

Sau khi bạn tìm được chiều cao và chiều dài phù hợp, đã đến lúc chọn hình dạng lý tưởng của bàn sofa của bạn. Thông thường bàn sofa có dạng hình vuông, hình chữ nhật, tròn hoặc hình bầu dục để bạn chọn và cuối cùng sẽ là khoảng cách cần thiết xung quanh nó. Theo truyền thống, bàn sofa của bạn nên cách ghế sofa của bạn từ 30-45cm, còn ngoài khoảng cách đó ra bạn sẽ cảm thấy chật chội hoặc quá xa. Còn giữa bàn cà phê của bạn và đồ nội thất khác như Tủ kệ Tivi, bạn nên để ít nhất từ 60-75cm để có đủ chỗ đi lại xung quanh.

Để tìm chiều rộng phù hợp của bàn sofa, hãy đo khoảng cách giữa ghế sofa và chân đế Tivi rồi trừ đi 120cm nhưng không nên nhỏ hơn 40cm.

 


Quy tắc 4: Cân bằng

  Một quy tắc khác cần tuân theo khi chọn bàn cà phê là "cân bằng". Nói cách khác, nó nên bổ sung cho các đồ nội thất khác trong phòng để làm cho không gian cảm thấy tương xứng và cân đối. Tất cả điều này có nghĩa là gì? Nếu ghế sofa của bạn có chân cao gầy, hãy xem xét một chiếc bàn sofa vững chắc trên mặt đất hoặc có chân ngắn hơn. Mặt khác, nếu ghế sofa của bạn không có chân có thể nhìn thấy, hãy chọn bàn cà phê có chân cao hơn. Một nhà thiết kế nội thất đã từng nói rằng khi một căn phòng cảm thấy có quá nhiều "chân", thì nó có cảm giác như bị mắc cạn và đó là điều tôi không thể quên.

 

Quy tắc 5: Xem xét nhu cầu của riêng bạn

Tất nhiên, khi chọn bàn cà phê phù hợp cho bạn hoặc gia đình, bạn nên xem xét lối sống của mình. Bạn có cần một chiếc bàn với nhiều không gian lưu trữ? Hãy xem xét một chiếc bàn có ngăn kéo hay kệ. Bạn có phải là người sử dụng phòng khách liên tục không? Hãy chắc chắn khoảng cách xung quanh bàn đủ rộng để hoạt động thoải mái. Bạn có xu hướng đặt chân lên bàn sof khi xem Tivi không? Có lẽ một chiếc bàn Ottoman (bàn ghế bọc nệm) là một lựa chọn tốt hơn cho bạn. Đối với bàn sofa thân thiện với trẻ em, hãy chọn một chiếc không có cạnh sắc và không được làm bằng thủy tinh. Đã có rất nhiều những câu chuyện về những tai nạn kinh hoàng do những đứa trẻ làm vỡ những chiếc bàn sofa bằng kính hoặc mặt kính và bị thương. Nên để biết bàn sofa kính không phải là một ý tưởng hay cho gia đình có trẻ nhỏ.

 

Quy tắc 6: Chọn vật liệu của bàn sofa cẩn thận

Cuối cùng, trước khi mua sắm bàn sofa hoàn hảo của bạn, hãy chọn một vài vật liệu phù hợp với lối sống và không gian của bạn. Đừng chỉ mặc định với gỗ, có rất nhiều lựa chọn khác. Nếu kính không còn là sự lựa chọn phù hợp đối với các gia đình có con nhỏ, hãy nghĩ đến các lựa chọn khác có thể phù hợp với lối sống của bạn. Nếu không gian phòng khách nhỏ, một bàn sofa bằng nhựa suốt có thể là một lựa chọn tốt để làm căn phòng nhìn rộng hơn. Nếu bạn có sàn gỗ cứng có màu trung tính, hãy thử tránh xa gỗ và chọn một thứ gì đó bổ sung như đá granite. Bạn cũng hãy suy nghĩ về việc bạn muốn có thể di chuyển bàn sofa dễ dàng hơn hay bạn muốn nó luôn cố định vị trí. Đây là tất cả các câu hỏi có thể giúp bạn chọn bàn sofa hoàn hảo.

Chú ý: Hãy đặt đóng riêng theo yêu cầu của bạn nếu bạn không thể tìm được chiếc bàn sofa nào phù hợp với tất cả các yếu tố trên. Nội thất COZINO nhận đặt đóng theo yêu cầu bàn sofa với bất cứ mẫu mã, kích thước và chất liệu gỗ.

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Viết bình luận